Diễn đàn kiến trúc thép

Nơi chia sẻ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về kiến trúc thép


  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục

  avatar
  vietphi

  Posts : 47
  Join date : 2014-11-03

  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục Empty Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục

  Post by vietphi on 11/3/2015, 21:52

  Cần trục hay cần cẩu là một loại máy móc thiết bị nâng hạ các vật nặng trong thi công, lắp ráp các công trình, hay cẩu bốc xếp hàng hoá. Vì nâng bốc các vật nặng nên rất nguy hiểm cho người sử dụng lẫn người xung quanh nên để điều khiển được thiết bị này thì người điều khiển cần  phải tham gia khóa học đặc biệt hoặc phải có bằng cấp điều khiển cần trục mới được phép sử dụng.

  Bằng điều khiển cần trục được chia thành 2 loại : cần trục nâng vật nặng dưới 5 tấn và cần trục nâng vật nặng trên 5 tấn. Loại dưới 5 tấn chỉ cần tham gia khóa học đặc biệt điều khiển cần trục thì có thể sử dụng cần trục. Loại trên 5 tấn cần được cấp giấy phép điều khiển cần trục bởi Cục lao động (厚生労働省都道府県労働局長) mới được phép sử dụng . Tuy nhiên đối với cần trục telpher (跨線テルハ) chỉ cần tham gia khóa học đặc biệt thì được phép điều khiển được vật nặng trên 5 tấn. Cần trục thao tác sàn đỡ (床上操作式クレーン) phải tham gia khóa học đào tạo kỹ năng mới có thể được phép vận hành. Cần truc vận hành sàn đỡ (床上運転式クレーン) cần thiết có giấy phép vận hành nhưng chỉ được vận hành trong thời hạn giấy phép cấp. Cần trục vô tuyến (無線操作式クレーン) cũng phải cần giấy phép mới có thể được điều khiển. Chú ý trong trường hợp tải trọng nâng của cần trục trên 1 tấn nhưng nếu chưa tham gia khóa học móc nối tải trọng thì dù tải trọng dưới 1 tấn cũng không được phép vận hành.

  Dưới đây là các loại bằng cấp có thể sử dụng các loại cần trục tương ứng

                                          Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục 2vtwkds

  Cần trục vận hành sàn đỡ(床上運転式クレーン)

  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục Crane_gentei_illust_01 Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục Crane_gentei_illust_02

  Cần trục thao tác sàn đỡ(床上操作式クレーン)

  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục Craneyuka_illust01


  Cần trục xe tải(移動式クレーン


  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục GR-500N-1

  Cần trục tháp(デリック)

  Các loại cần trục và bằng điều khiển cần trục 6db46306

  Link tham khảo : http://www9.plala.or.jp/hiyotrio/newpage029.htm

   Current date/time is 18/4/2019, 21:55